Tin tức cập nhật : 29/06: Thánh Phêrô và Thánh Phaolô, tông đồ
Tiêu điểm
29/06: Thánh Phêrô và Thánh Phaolô, tông đồ

29/06: Thánh Phêrô và Thánh Phaolô, tông đồ

  Lễ Thánh Phêrô và Thánh Phaolô hôm nay (29-6) không phải là ngày tử vì đạo của hai vị thánh Tông Đồ, nhưng có lẽ là ngày di chuyển hài...

Thành lập nhóm trẻ Francisco GX An Phú

Thành lập nhóm trẻ Francisco GX An Phú

Thành lập nhóm trẻ Francisco GX An Phú (Video)

Tháng 5/2015-Dâng hoa kính Đức Mẹ-tuần 3

Tháng 5/2015-Dâng hoa kính Đức Mẹ-tuần 3

Tuần thứ 3 - tháng Hoa kính Đức Mẹ, Các cô trong Hội Lòng Chúa thương xót thay mặt cộng đoàn dâng hoa kính Đức Mẹ.   (xem link youtube đính kèm) https://youtu.be/toap6P5eny4   Ngày 16/5/2015 Nguyễn Duy...

Tháng 5/2015-Dâng hoa kính Đức Mẹ-tuần 1

Tháng 5/2015-Dâng hoa kính Đức Mẹ-tuần 1

Tháng 5 lại về, Cộng Đoàn GX An Phú hân hoan mừng kính Đức Mẹ qua các hoạt động dâng hoa vào các buổi chiều thứ bảy. Khai mạc tháng Hoa (...

Đón nhận nước Thiên Chúa với tâm hồn trẻ em

TreTho
“Ai không đón nhận Nước Thiên Chúa với tâm hồn một trẻ em, thì sẽ chẳng được vào" (Mc 10,15)...

TreTho

“Ai không đón nhận Nước Thiên Chúa với tâm hồn một trẻ em, thì sẽ chẳng được vào" (Mc 10,15)Có lẽ câu này của Phúc Âm chưa bao giờ rõ nghĩa lắm đối với bạn. Có lẽ bạn muốn biết ý nghĩa của từ “trẻ em”, là điều rất quan trọng để xác định xem liệu một người nào đó sẽ vào hoặc không vào được nước Thiên Chúa hoặc, như ta nói ngày nay, nơi chốn sống luật của Đức Kitô.

Tôi sẽ cố gắng giải thích. Trước hết, ta không được nghĩ rằng ở đây Đức Giêsu muốn tán dương các nhân đức của trẻ em. Người có điều gì khác trong tâm trí.

Khi đưa ra một đứa nhỏ làm gương mẫu, Đức Giêsu muốn nhấn mạnh thái độ tự nhiên mà trẻ em có đối với người lớn, với cha mẹ chẳng hạn. Đó là thái độ tin tưởng tuyệt đối và phó thác hoàn toàn. Trẻ em biết rằng đời sống của chúng ở trong tay của những người trưởng thành hơn, mạnh hơn, tinh thông giỏi giang hơn chúng, và chúng không nghi ngờ tình yêu của những người này.

Bây giờ, dù bạn có là ai – cho dù bạn là một nhân vật quan trọng trên thế giới, hoặc bạn xem mình là bậc thầy, hoặc nếu bạn tham chính cầm quyền, hoặc có trách nhiệm trên những người khác; dù cho bạn biết nhiều thứ tiếng và đi khắp đó đây; dù cho bạn là nhà khoa học, triết gia, nhà kinh tế, hoặc nhà văn - thì bạn không thể vào nước trời nếu bạn không đứng trước Thiên Chúa như một trẻ em.

Ai không đón nhận Nước Thiên Chúa với tâm hồn một trẻ em, thì sẽ chẳng được vào.

Đức Giêsu nói: "Ai không đón nhận..."

Vậy, nước Thiên Chúa cần phải được đón nhận. Đó là món quà Thiên Chúa tặng. Thực vậy, không có số khối lượng nỗ lực nào của con người hoặc những phương thế hãm mình khổ chế nào, không có khối lượng công việc học hỏi hoặc nghiên cứu trí thức nào có thể giúp bạn vào nước Thiên Chúa. Chính Thiên Chúa đến gặp bạn. Chính Thiên Chúa tự mạc khải bằng ánh sáng của Người, chạm vào bạn bằng ân sủng của Người.

Và chẳng có gì gọi là công trạng để bạn có thể khoe khoang, hoặc có thể cậy dựa vào, sẽ cho bạn quyền có được quà tặng đó của Thiên Chúa. Nước Thiên Chúa được đề nghị tặng không biếu không cho bạn.

Ai không đón nhận Nước Thiên Chúa với tâm hồn một trẻ em, thì sẽ chẳng được vào.

Có khả năng chấp nhận một quà tặng là một điều bình thường đối với một trẻ em, là kẻ cần mới thứ và đón nhận mọi thứ từ người khác để sống còn và lớn lên.

Bạn có nhận thấy không? Một đứa trẻ thì nhỏ và hành động theo cách đó.

Với bạn cũng thế thôi. Đừng cư xử như "người lớn", xem mình là người trưởng thành và quan trọng để rồi rốt cục cũng có cùng thái độ đó chẳng những đối với người khác mà còn đối với Thiên Chúa nữa.

Trẻ em biết rằng chúng chẳng biết gì và chúng có nhiều thứ phải học. Bạn cũng có thể làm như thế. Đứng như "người lớn" bám víu vào thứ của cải là nền văn hóa của mình hoặc kinh nghiệm của mình.

Đối với một đứa trẻ, tin là điều dễ. Bạn cũng nên như vậy. Đừng để cho cả một bức tường bất tín nhiệm vây quanh bạn, do nhiều người xây nên qua tháng năm.

Một đứa trẻ bắt đầu cuộc sống và cởi mở cho bất kỳ loại phiêu lưu, vậy cả bạn nữa, bạn hãy đừng chống cự lại sự bắt đầu cuộc sống Phúc Âm và ở lại trong sự tươi mới suốt đời bạn.

Ai không đón nhận Nước Thiên Chúa với tâm hồn một trẻ em, thì sẽ chẳng được vào.

Đức Giêsu nói lời này ngay khi các môn đệ đang ngăn trẻ em đến với Người. Họ có chung một cái nhìn là xem trẻ em là còn non trẻ và ít có giá trị, cho nên họ không muốn chúng quấy rầy Thầy mình. Thay vào đó, Đức Giêsu gọi chúng lại với Người, ôm lấy chúng, đặt tay trên chúng, chúc phúc cho chúng vào đưa chúng ra làm gương mẫu cho các môn đệ của Người rằng: "Nước Thiên Chúa là của những ai giống như chúng" (Mc 10,14).

Nước Thiên Chúa là của trẻ em, hệt như nước đó thuộc về người nghèo, những người bị bắt bớ, những người đói khát sự công chính.

Do đó, trẻ em có một vị trí đặc biệt trong cộng đồng Kitô giáo, và cũng bởi vì Đức Giêsu dạy ta hãy yêu thương đặc biệt những người sống bên lề xã hội, người tuyệt vọng hoặc túng thiếu: những người nhỏ bé nhất.

Thêm vào đó, bằng chính sự hiện diện của mình, trẻ em nhắc bạn rằng nếu bạn không "giống chúng" thì bạn không thể vào cũng chẳng ở lại trong nước của Thiên Chúa.

Ai không đón nhận Nước Thiên Chúa với tâm hồn một trẻ em, thì sẽ chẳng được vào.

(Sưu tầm trên Internet)

  • Đăng nhập
  • Lời Chúa

"Ai thi hành ý muốn của Cha tôi, Đấng ngự trên trời, người ấy là chị em tôi, là mẹ tôi."
Tin tức GH (RSS)
Mùa thường niên
4.jpg
Xem nhiều nhất