Tin tức cập nhật : 29/06: Thánh Phêrô và Thánh Phaolô, tông đồ
Tiêu điểm
29/06: Thánh Phêrô và Thánh Phaolô, tông đồ

29/06: Thánh Phêrô và Thánh Phaolô, tông đồ

  Lễ Thánh Phêrô và Thánh Phaolô hôm nay (29-6) không phải là ngày tử vì đạo của hai vị thánh Tông Đồ, nhưng có lẽ là ngày di chuyển hài...

Thành lập nhóm trẻ Francisco GX An Phú

Thành lập nhóm trẻ Francisco GX An Phú

Thành lập nhóm trẻ Francisco GX An Phú (Video)

Tháng 5/2015-Dâng hoa kính Đức Mẹ-tuần 3

Tháng 5/2015-Dâng hoa kính Đức Mẹ-tuần 3

Tuần thứ 3 - tháng Hoa kính Đức Mẹ, Các cô trong Hội Lòng Chúa thương xót thay mặt cộng đoàn dâng hoa kính Đức Mẹ.   (xem link youtube đính kèm) https://youtu.be/toap6P5eny4   Ngày 16/5/2015 Nguyễn Duy...

Tháng 5/2015-Dâng hoa kính Đức Mẹ-tuần 1

Tháng 5/2015-Dâng hoa kính Đức Mẹ-tuần 1

Tháng 5 lại về, Cộng Đoàn GX An Phú hân hoan mừng kính Đức Mẹ qua các hoạt động dâng hoa vào các buổi chiều thứ bảy. Khai mạc tháng Hoa (...

Ban quản trị Nghĩa Trang & Nhà chờ Phục Sinh

I. NGHĨA TRANG ĐẤT THÁNH

Nghĩa trang không những là nơi để chôn cất người chết mà còn là nơi để mỗi người chúng ta đến kính viếng người thân đã ra đi trước chúng ta; trong tinh thần hiệp thông các Thánh. Cha Giu-se nói : “Người sống có nơi thờ phượng, kẻ chết có nơi an nghỉ”. Do đó, năm 1992, Cha đã cùng HĐMVGX bấy giờ mua 1500m2 tại Bình Hưng Hòa làm nghĩa trang Giáo Xứ. Như vậy tất cả mọi thành viên trong Giáo xứ ai nấy được an tâm khi sống bên nhau, chết cũng được kề bên nhau ấm áp nơi chốn cô tịch, xa xôi nhưng lại gần nhau trong niềm tin vào Chúa Phục Sinh.

Ban đầu Cha kêu gọi mỗi người tham gia đăng ký theo hộ gia đình. Mỗi nhân danh tham gia đóng 20.000đ. (thời giá bây giờ). Nhưng bối cảnh xã hội ảnh hưởng không ít đến đời sống của bà con giáo dân, số tiền mua đất không đạt như dự kiến. Qua một thời gian vất vả, số nợ cũng đã được giải quyết.

Ngày 12/02/1993, Cha thành lập ban quản trị nghĩa trang Giáo xứ gồm các ông :

·        Ông Giu-se Vũ Văn Chu (Trưởng ban);

·        Ông Gio-an Nguyễn Văn Quý (Thư ký).

·        Ông Vinh sơn Đặng văn Kiểu (ủy viên);

·        Ông Đa-minh Bùi Văn Ly (ủy viên).

·        Ông Phê-rô Lê Danh Thục (ủy Viên).

·        Ông Phê-rô Lê Trung Quý (ủy viên).

để quản trị và sắp xếp việc chôn cất tại đất Thánh.

Sau đó ban quản trị nghĩa trang đề ra nội quy chôn cất và thống nhất chôn cất cùng một mẫu mộ, để mọi người đều bình đẳng trước cái chết, không có mộ lớn, nhỏ.

Thời gian sau, Cha xây dựng những công trình như lễ đài có mái che để dâng lễ. Trồng một số cây đề tạo bóng mát…

Hiện nay quản trị nghĩa trang giáo xứ theo nhiệm kỳ gồm: Ông Phê rô Trịnh Văn An (Trưởng ban); Ông Gioan Bt Nguyễn Văn Hùng( Thư ký); Ông Giuse Đặng Vũ Long (Thủ quỹ)

Biết bao thế hệ cha ông, anh em, bằng hữu, thân nhân xa gần đã nằm xuống và an nghỉ tại đất thánh này, quanh cây thập tự được dựng ngay giữa đất thánh là điểm dừng chân của người quá cố để lãnh nhận phần mộ và nghi thức từ biệt.

Cũng tại nơi đây, cộng đoàn dân chúa quy tụ về đây để hiệp dâng thánh lễ vào tháng 11, lễ Các Đẳng Linh Hồn hay ngày mồng hai Tết cầu cho tổ tiên, ông bà cha mẹ.

Thời gian qua đi cảnh vật đổi thay. Nhưng tình cảm của người còn sống đối với những người đã khuất ,trong tâm trí mỗi người sẽ không phai mờ các linh hồn đã an nghỉ tại đất thánh này.

Một số hình ảnh

BanNghiaTrang


II. NHÀ CHỜ PHỤC SINH


Qua cuộc họp HĐMVGX ngày 5/5/2008, nhà chờ Phục Sinh đã được hình thành đáp ứng nhu cầu gởi hài cốt trong và ngoài Giáo xứ.

Lúc đầu chỉ có một hoặc hai kệ chứa khoảng 100 hủ cốt vì nhà thờ lúc đó đang xây dựng. Sau khi Thánh đường được hoàn thành, Cha sở đã dành riêng một chỗ rộng rãi hơn và đóng thêm một số kệ tủ có sức chứa hơn 1000 hủ cốt. Trong tương lai sẽ đáp ứng được nhu cầu gởi hài cốt khi nghĩa trang được giải tỏa. Ban quản trị nghĩa trang kiêm phụ trách nhà chờ phục sinh trong việc lưu trữ và bảo quản hài cốt Giáo xứ.

Nhà chờ phục sinh được liên kết với nhà Chầu nên người sống và kẻ chết song hành với nhau trong niềm tin vào Chúa Phục Sinh. Hằng ngày Cha cử hành Thánh lễ cùng hiệp thông các Thánh cầu nguyện cho các linh hồn, nhờ đó các linh hồn cũng được hưởng nhờ.

Cũng tiện cho cộng đoàn thăm viếng người thân, đọc kinh cầu nguyện cho người đã khuất.

Một số hình ảnh

NhaChoPhucSinh
  • Đăng nhập
  • Lời Chúa

"Ai thi hành ý muốn của Cha tôi, Đấng ngự trên trời, người ấy là chị em tôi, là mẹ tôi."
Tin tức GH (RSS)
Mùa thường niên
gxanphu_2.jpg
Xem nhiều nhất