Tin tức cập nhật : 29/06: Thánh Phêrô và Thánh Phaolô, tông đồ
Tiêu điểm
29/06: Thánh Phêrô và Thánh Phaolô, tông đồ

29/06: Thánh Phêrô và Thánh Phaolô, tông đồ

  Lễ Thánh Phêrô và Thánh Phaolô hôm nay (29-6) không phải là ngày tử vì đạo của hai vị thánh Tông Đồ, nhưng có lẽ là ngày di chuyển hài...

Thành lập nhóm trẻ Francisco GX An Phú

Thành lập nhóm trẻ Francisco GX An Phú

Thành lập nhóm trẻ Francisco GX An Phú (Video)

Tháng 5/2015-Dâng hoa kính Đức Mẹ-tuần 3

Tháng 5/2015-Dâng hoa kính Đức Mẹ-tuần 3

Tuần thứ 3 - tháng Hoa kính Đức Mẹ, Các cô trong Hội Lòng Chúa thương xót thay mặt cộng đoàn dâng hoa kính Đức Mẹ.   (xem link youtube đính kèm) https://youtu.be/toap6P5eny4   Ngày 16/5/2015 Nguyễn Duy...

Tháng 5/2015-Dâng hoa kính Đức Mẹ-tuần 1

Tháng 5/2015-Dâng hoa kính Đức Mẹ-tuần 1

Tháng 5 lại về, Cộng Đoàn GX An Phú hân hoan mừng kính Đức Mẹ qua các hoạt động dâng hoa vào các buổi chiều thứ bảy. Khai mạc tháng Hoa (...

Ban Phụng Vụ

BAN PHỤNG TỰ :
 

Từ ngày lập xứ thời Cha Cố Mát-Thêu Phạm Công Ngơi, việc Phụng Tự tại GX do các soeur dòng Mến Thánh Giá đảm nhiệm, từ việc dọn lễ, trao Mình Thánh Chúa, giặt giũ áo lễ, phụ trách mọi việc liên quan đến phòng Thánh. Các em giúp lễ thời đó thường là con em các gia đình lân cận nhà thờ, thuộc Họ giáo Mông Triệu đảm trách (gọi là các chú bé).

Giai đoạn Cha Giuse Nguyễn Duy Diễm là Cha sở, việc phụng tự được giao về cho Ông Lu-ca Nguyễn Văn Kính (trùm Họ Mông Triệu sau là Phó Chủ Tịch Phụng Vụ) lúc này các soeur vẫn phụ trách trao Minh Thánh Chúa cho bệnh nhân.

Ông Lu-ca qua đời. Tiếp nối cho công việc phụng tự lúc đó là Ông Vi-cen-tê Hoàng Ngọc Thung (Phó Chủ Tịch đương nhiệm). Với sự trợ giúp hết lòng của 01 giáo dân thuộc họ giáo Thánh Linh (là chú Phương – nay đã mất). một tín đồ nhiệt thành, hỗ trợ hầu hết cho các công việc phụng tự trong mỗi thánh lễ như, kéo chuông, xướng kinh, dọn lễ, chuẩn bị vật dụng cho các nghi thức.

Một luồng gió mới thổi về trong công tác Phụng Vụ về Phụng Tự thời đó, qua chủ ý cởi mở và cải cách của Cha sở Giu-se quy tụ được nhiều bạn trẻ từ các nơi khác về GX tham dự, với các Thánh lễ bằng Tiếng Anh, do các Cha đến từ các nước Mỹ, Ý, Pháp về đồng tế.

Một nét mới trong công tác phụng tự với Ban giúp lễ khi ấy đa số là các em nữ, đến từ Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể trong GX thuộc mọi độ tuổi. HĐMV thời gian này nhờ việc tích lũy các kinh nghiệm qua những khóa học về Phụng vụ và Phụng tự tại Tòa TGM, được Cha sở Giu-se cử đi học trong nhiều năm liền. Việc Phụng tự trong các Thánh lễ khi ấy có cả các vị trưởng Họ giáo tham gia phụ giúp, ngoài việc đọc sách kiêm luôn việc dọn lễ, giúp lễ và trao Mình Thánh Chúa.

Tháng 11- 2003 qua việc thuyên chuyển nhiêm vụ trong các Cha. Vâng lời bề trên Cha Phê-rô Lê Hoàng Chương về cai quản Giáo xứ, Hội Đồng Mục Vụ GX mới được bầu lại, đầy đủ hơn với các ủy viên chuyên trách về Phụng tự - Giáo Lý – và Bác Ái xã hội.

·        Ban Phụng tự thời gian đầu trong khóa I gồm có các ông :

+ Ông Giu-se Lê Trung Phái - Phó Chủ tịch Nội Vụ.

+ Ông Giu-se Đặng Vũ Long - Ủy Viên.

·        Ban Phụng Tự GX khóa II, gồm có các ông :

+ Ông Giu-se Đăng Vũ Long.              Trưởng ban.

+ Ông Giu-se Vũ Trí Dũng.                 Phụ Trách Phòng Thánh.

+ Anh Phao-lô Vũ Phi Cường.             Phụ Trách các em giúp lễ.
 

Cùng một số vị được Cha sở bổ nhiệm là Thừa Tác Viên trao Mình Thánh Chúa.

          Ban Phụng tự GX có trách nhiệm họp bàn, nhận ý chỉ từ Cha sở, Ban Thường Vụ HĐMV GX về việc tổ chức các Thánh lễ, các giờ chầu, nhận ý lễ, sắp xếp thời gian chương trình, phân công hát lễ, đọc sách và các công việc liên quan trong công tác phụng tự. Sắp tới ngoài việc hoàn thiện hơn nữa các công tác về phụng tự trong mỗi thánh lễ, cùng với việc tuyển chọn và thành lập Ban Thừa Tác Viên đọc sách Thánh, giúp cộng đoàn đến xem lễ bớt chia trí sốt sắng hơn.

Giáo xứ An Phú, ngày 13 tháng 09 năm 2011

Ban Phụng Tự Giáo Xứ

Josep. Đặng Vũ Long

  • Đăng nhập
  • Lời Chúa

"Ai thi hành ý muốn của Cha tôi, Đấng ngự trên trời, người ấy là chị em tôi, là mẹ tôi."
Tin tức GH (RSS)
Mùa thường niên
2.jpg
Xem nhiều nhất